Giới thiệu chung về cơ sở dữ liệu tư liệu Hồ Chí Minh

28/05/20245.449 lượt xem

Cơ sở dữ liệu tư liệu Hồ Chí Minh là trang tự liệu do Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM xây dựng nhằm lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa nét đẹp văn hóa, con người Hồ Chí Minh thấm sâu vào nhận thức và hành động của tất cả cộng đồng quan tâm, tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chung và của cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên đang sinh hoạt, học tập, công tác tại ĐHQG-HCM nói riêng.

Cơ sở dữ liệu tư liệu Hồ Chí Minh cung cấp hơn 1.100 tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm các loại hình khác nhau như: sách (tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm của người khác viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh), bài báo, luận văn, luận án, đề tài nghiên cứu khoa học, phim tư liệu, hình ảnh, sách nói và bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cơ sở dữ liệu tư liệu Hồ Chí Minh là không gian mở, là nơi để các bạn sinh viên học môn học giáo dục quốc phòng và an ninh tìm nguồn tư liệu chính thống, học tập và làm theo Bác góp phần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQG-HCM. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp về cuộc đời và sự nghiệp của Người, hình ảnh của Người sống mãi trong trái tim của Nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa trên toàn thế giới.

Giới thiệu chung về cơ sở dữ liệu tư liệu Hồ Chí Minh

Huỳnh Minh Tấn -