đang tải nội dung...

TRAO YÊU THƯƠNG - GẮN KẾT SỨC MẠNH - CHẤP CÁNH TƯƠNG LAI.

02/07/202412 lượt xem

Trong kì học giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa 435 này. Tập thể đại đội 17 của Sinh viên Trường Đại học Luật Tp.HCM là tập thể của những sinh viên Luật năng nổ, nhiệt huyết với tinh thần ham học hỏi và hứng thú với môi trường quân sự, trong tập thể Đại đội 17 ấy có một sinh viên " đặc biệt" với hoàn cảnh "đặc biệt", Bạn sinh viên Cù Thị Cẩm Tú. Bạn mang một cái tên rất đẹp, bố mẹ luôn gửi gắm một hy vọng bạn luôn như một bông hoa mang nét đẹp nhiều màu sắc; tinh tế và như những vì sao sáng trên trời cao rộng. Tuy nhiên Cẩm Tú có hoàn cảnh rất đặc biệt, trong quá trình học THPT trước đây đôi mắt bạn đã dần yếu đi qua thời gian, do tế bào dây thần kinh mắt bị yếu dần. Hiện Cẩm Tú là sinh viên khiếm thị của trường ĐH Luật Tp.HCM,  dù vậy, bạn vẫn luôn lạc quan, yêu đời, vượt qua khó khăn thường nhật luôn tích cực mang lại cho mọi người xung quanh mình niềm vui bởi sự đáng yêu và tinh thần lạc quan ấy, Dù khiếm thị nhưng khả năng và kết quả học tập thật của bạn thật đáng nể khi GPA HK1 đạt điểm 3.6. TRAO YÊU THƯƠNG - GẮN KẾT SỨC MẠNH - CHẤP CÁNH TƯƠNG LAI.

 Chỉ huy Phòng Quản lý sinh viên đai diện cho trung tâm trao tiền hỗ trợ cho sinh viên Cù Thị Cẩm Tú

Qua tâm sự và biết được hoàn cảnh kinh tế gia đình của bạn đặc biệt khó khăn, Trước hoàn cảnh khó khăn ấy các thầy cô của trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, ĐHQGHCM, nhất là bạn bè xung quanh luôn yêu thương hỗ trợ, động viên Cẩm Tú trong suốt quá trình học tập rèn luyện tại đây. Tập thể C17 và đại đội trưởng đã đồng lòng cùng nhau quyên góp hỗ trợ một phần kinh phí dù không lớn nhưng đó là tất cả tấm long và sự yêu thương của tập thể Đại đội 17 giành cho Cẩm Tú; Chỉ huy Phòng Quản lý sinh viên khi được biết tin Cẩm Tú thời gian qua bằng cả ý chí quyết tâm nỗ lực vượt khó học tập tại Trung tâm, Chỉ huy phòng đã luôn quan tâm hỏi han, động viên và đại diện cho Trung tâm trao cho Cẩm Tú một phần quà hỗ trợ. Tiếp sức cho các hỗ trợ quý báu ấy Cô Kiều Diễm - Nhà ăn 1 đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí ăn uống của Cẩm Tú trong khóa 435 và khoản hỗ trợ thêm khoản kinh phí 5 triệu đồng, và cô Kiều Diễm còn cho biết thêm cô vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Cẩm Tú sau khi kết thúc khóa học này.TRAO YÊU THƯƠNG - GẮN KẾT SỨC MẠNH - CHẤP CÁNH TƯƠNG LAI.

Tập thể Đại đội 17 – Trường Đại học Luật Tp.HCM trao tiền hỗ trợ cho sinh viên Cù Thị Cẩm Tú

Khi nhận được sự hỗ trợ của tập thể Đại đội 17; của Phòng Quản lý sinh viên và cá nhân cô Kiều Diễm bạn Cẩm Tú xúc động cho biết bản thân và gia đình rất bất ngờ,vui và hạnh phúc vì luôn được yêu thương, quan tâm và hỗ trợ tốt nhất trong suốt khóa học, bản và gia đình trân trọng cảm ơn mọi người, thân sẽ luôn nỗ lực vượt khó để học tập thật tốt để không phụ sự mong mỏi và sự yêu thương của bạn bè, thầy cô. TRAO YÊU THƯƠNG - GẮN KẾT SỨC MẠNH - CHẤP CÁNH TƯƠNG LAI.

Tập thể Đại đội 17 Trao yêu thương – gắn kết sức mạnh – Chấp cánh tương lai

Với những sự hỗ trợ đó đã động viên, cũng như khuyến khích bạn cố gắng trong học tập và trong cuộc sống. Chúc cho Tập thể Đại đội 17 luôn đoàn kết, yêu thương, học tập tốt và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và chúc Cho Cẩm Tú thật nhiều sức khỏe, luôn bền tâm vững chí hiện thực hóa được ước mơ của mình và tỏa sáng.

Huỳnh Minh Tấn -
Các tin khác
CẢM NGHĨ CỦA EM VỀ KHÓA HỌC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH
(08/12/2023) Là sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Em được tham gia khóa học Giáo dục Quốc Phòng và An Ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh của trường ĐHQG TP HCM từ ngày 30/10/2023 đến 24/11/2023. Khóa học này, em được cử làm Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3 thuộc Đại đội 11 do Thầy Mai Huy làm Đại đội trưởng. Có thể khẳng định rằng: Nội dung khóa học Quốc phòng và An ninh là rất quan trọng và cần thiết. Quá trình học, em  được tiếp thu cơ bản về kiến thức Quốc phòng và An ninh trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; em được tham gia vào các hoạt động thực tế như: bắn súng, hành quân và trải nghiệm về các bài tập thể lực,... khóa học còn có thêm nội dung giáo dục rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, từng bước hình thành kỹ năng vai trò trách nhiệm của lãnh đạo nhóm, xây dựng nếp sống văn minh,...  Kết thúc Khóa học này, em xin chân thành cảm ơn các chiến sĩ, giảng viên đã giúp em nâng cao nhận thức về Quốc phòng  và An ninh. Em tin tưởng v
Học quân sự có gì hấp dẫn?
(22/02/2023) Quân sự là khóa học bắt buộc mà mọi sinh viên đều phải trải qua với những ngày rèn luyện cùng súng, đạn và kiến thức về an ninh quốc phòng. Một tháng học quân sự, bao gồm cả trực tuyến và trực tiếp, các sinh viên sẽ được trải nghiệm những hoạt động nào? Hãy cùng PLO theo chân sinh viên trong mùa học quân sự này.
THẦY NGHIÊM KHẮC NHƯNG GẦN GŨI, ĐỜI THƯỜNG
(13/02/2023) Ngay từ khi nhận được kế hoạch của Nhà trường về học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên chúng em vừa mừng, vừa lo; mừng là lần đầu tiên được bước vào môi trường quân đội, được mặc trên mình “màu xanh áo lính”, lo là không biết về học mình sẽ phải chuẩn bị những gì? môi trường quân sự có khắt khe lắm không? chúng tôi có đủ sức khoẻ để “lăn, lê , bò, trườn” không? vì chúng em mới chỉ nghe “quân đội là kỷ luật sắt”…, và hết lo lắng này đến lo lắng khác cứ hiện lên trong chúng em, những lo lắng ấy là không thể tránh khỏi đối với chúng em - những nữ sinh mới rời ghế nhà trường để bước vào giảng đường đại học, và đây cũng là lần xa nhà đầu tiên của chúng em.
Mùa Quân sự của tôi - một thời để nhớ
(03/11/2022) hời gian vội vàng trôi, để lại trong tôi những bâng khuâng, xao xuyến về bao kỷ niệm buồn vui của một mùa quân sự sắp được gói ghém vào ký ức. Một chút tiếc nuối, một chút nhớ nhung, và một chút buồn… Nhanh thật! Gần 30 ngày đã trôi qua. Đó là khoảng thời gian rất ngắn nhưng đủ để tôi yêu lắm sắc nắng vàng hanh hao của trời thu, sắc xanh trong sâu thẳm của hồ Đá, đủ để tôi nhớ lắm những luồng run rẩy rung rinh lá khi đón chào đợt gió heo may, tiếng giảng bài hăng say nhiệt huyết của các thầy, tiếng nói cười của bạn bè, và đủ để tôi trưởng thành hơn rất nhiều!
Ký ức những ngày xanh
(15/08/2022) Tôi viết những dòng này khi sắp sửa lần về những trang cuối của cuốn hồi ức về học kỳ quân sự đáng nhớ của mình. Giữa thanh xuân mầu nhiệm, mùa quân sự như một dấu son đỏ thắm, làm trái tim tôi luôn bồi hồi mỗi khi nghĩ về. Thu về trên vai áo xanh bạc màu, nắng đổ dọc những cung đường cong vút, mây lừ đừ chẳng muốn trôi như lòng tôi vương vấn chẳng muốn xa nơi này. Nhưng rồi phải gạt đi bao ước hẹn, hong khô bao kỉ niệm đặng ép chặt vào tim, chẳng muốn quên dù tôi đã bỏ lỡ... 
Kỳ Quân sự đáng nhớ: " Ngày chúng ta có nhau...!"
(30/05/2022) Thời gian một tháng không quá dài cũng không quá ngắn nhưng nó đủ để những kí ức về khu quân sự khắc sâu vào tâm trí tôi. Nhớ ngày đầu di chuyển đến Trung tâm GDQPAN – Đại học Quốc gia TPHCM, chúng tôi phải lặn lội đi bộ một quảng đường gần 1km từ cổng trước của trung tâm để đến khu vực phòng ở mệt rã rời, thế mà bây giờ muốn trải nghiệm lại cảm giác ấy cũng không còn cơ hội nữa rồi. Khoá học giáo dục quốc phòng, an ninh trực tiếp tại TTGDQPAN cũng đã gần kết thúc.
Kết thúc khóa học giáo dục quốc phòng, an ninh khóa 395/20 Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
(30/03/2021) Ngày 26/3/2021, Khóa học giáo dục quốc phòng, an ninh 395/20 - Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc
Chuyến đi của thanh xuân
(27/03/2021) Cuộc sống đại học luôn chứa đựng những điều mới mẻ, và kì học quân sự là một điều thú vị mà mỗi sinh viên đều được trải qua một lần. Ngày nào chúng tôi cũng mặc trên mình những bộ áo màu xanh, vì thế mà cả Trung tâm Giáo dục Quốc phòng như khoác lên mình một màu xanh chiến sĩ, màu xanh bình dị mà giản đơn. Tại nơi đây chúng tôi được học cách gấp xếp nội vụ, cách xếp hàng theo đại đội, theo tiểu đội như trong quân đội thật sự. Học quân sự đem lại cho tôi những kiến thức vô cùng hữu ích, đó không chỉ là lí thuyết trên những trang giấy mà còn là nếp sống, những nếp sống tự hào của dân tộc và cả những trải nghiệm quý giá. Các buổi học lí thuyết với những bài học quan trọng, xen lẫn là những câu chuyện về lịch sử, về chiến tranh của các giảng viên đã giúp chúng tôi vượt qua những cơn buồn ngủ. Có lẽ những giờ thực hành để lại ấn tượng nhất trong tôi, cái cảm giác thích thú khi được chạm vào súng, tháo lắp và cả ngắm bắn nữa. Hay là những bài học về băng bó sơ cứu vết thương, chúng tôi băng bó cho nhau rồi cười khúc khích vì những đường băng đó.
Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020
(13/01/2020) Học kỳ quân đội đầu tiên của tôi - trong hành trình trưởng thành! Trước khi đi học quân sự, tất cả chúng tôi - sinh viên năm nhất Khoa Du lịch - trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có những phấn khởi, lo lắng khi nghĩ về 1 tháng học tập tại Trung tâm giáo dục quốc phòng. Chúng tôi đã có rất nhiều câu hỏi về các vấn đề như: “Học tập thế nào? Thi cử ra sao? Chuẩn bị những gì khi học tập và sinh hoạt tại ký túc xá quân đội”. Và chúng tôi đã được Thầy cô và các anh chị khóa trước chia sẻ, giải đáp nhờ đó mà chúng tôi đã có những sự chuẩn bị ban đầu, để có thể thích nghi được với những nội quy học tập tại Trung tâm. Buổi sáng ngày đầu nhập học, chúng tôi được mặc quân phục màu xanh cùng nón tai bèo, trông như những thanh niên xung phong. Chúng tôi được nghe những quy tắc khi học tập và sinh hoạt ở trong ký túc xá của trung tâm, những yêu cầu như: thức giấc đúng giờ, tập trung tập thể dục, ăn sáng, học tập theo đúng quy định. Các buổi học chính trị với những bài học quan trọng, xen lẫn là câu
Mùa Quân Sự Khép Lại Với Những Kỷ Niệm…
(05/03/2018) Vào lúc 8 giờ sáng ngày 27/03/2015, tại sân cờ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Sinh viên đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ bế giảng khóa 336 với sự tham dự của thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy- trưởng phòng Công tác chính trị, Thạc sĩ Trần Duy Can- Chuyên viên phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên , các thầy đại diện ban Gíam đốc Trung tâm, các thầy đồng nghiệp cùng hơn 1500 sinh viên khóa 40 trường đại học Kinh Tế Tp.HCM (UEH-ers k40). Sau gần một tháng trời hăng say học tập và rèn luyện, UEH-ers k40 tham gia quân sự đợt I đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học với kết quả 1536 sinh viên đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 100%. Ba tập thể thi đua xuất sắc nhất được tuyên dương và khen thưởng, giải Nhất thuộc về đại đội 3, đại đội 8 đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đại đội 6. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tuyên dương và khen thưởng cho các cá nhân có kết quả học tập và rèn luyện tốt, cũng như các tập thể đạt thành tích trong giải bóng chuyền do các thầy tại Trung tâm tổ
Đọc nhiều nhất
Số 1, Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Phòng Tổ chức - Hành chính: 028 6272 8214 - Email:
Phòng Đào tạo: 028 6272 8217 - Email:
Phòng Quản lý sinh viên: 028 6272 8202 - Email:
ĐANG ONLINE:
10
LƯỢT TRUY CẬP:
2.762.595
© 2024 Bản quyền thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
  VỀ ĐẦU TRANG