05/05/20222.103 lượt xem

Tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và phát động triển khai thực hiện kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Thực hiện Kế hoạch số 43-KH/ĐU ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Đảng ủy Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 04 tháng 5 năm 2022, Đảng ủy Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và phát động triển khai thực hiện kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII; với sự tham dự của toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động của Trung tâm. Đồng chí Đỗ Đại Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm, Báo cáo viên, chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên trình bày những điểm mới nổi bật của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Bao gồm: Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

Kết luận số 21-KL/TW đã mở rộng phạm vi, không chỉ trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, mà còn bao gồm cả trong xây dựng hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; yêu cầu cao hơn là kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đồng thời, Kết luận 21-KL/TW khẳng định những thành tựu đạt được, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; từ đó, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mới chủ yếu, cụ thể về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

So với Quy định số 47-QĐ/TW trước đây, Quy định số 37-QĐ/TW vẫn giữ nguyên 19 điều (đưa nội dung của 2 điều vào những điều khác và thêm 2 điều mới), kế thừa cơ bản những nội dung còn phù hợp, bổ sung một số nội dung đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII, XIII của Đảng.

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận những ưu, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân của tồn tại, hạn chế; qua đó, đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tham gia xây dựng Đảng bộ Trung tâm luôn trong sạch, vững mạnh toàn diện. Trong thời gian tới, đồng chí Đỗ Đại Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đề nghị mỗi cấp ủy, đảng viên, viên chức, người lao động tập trung thực hiện một số yêu cầu sau:

Thứ nhất, tiếp tục quán triệt, nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung của Kết luận số 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW để thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả.

Thứ hai, nâng cao vai trò nêu gương, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh; biểu dương gương người tốt, việc tốt và phê phán, xử lý nghiêm các việc làm sai trái.

Thứ ba, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm công vụ; kết hợp chặt chẽ giữa “xây và chống”, “chống và xây”; thực hiện “nói đi đôi với làm” và không làm những điều không được phép.

Thứ tư, tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện, nắm bắt tư tưởng đối với đảng viên, viên chức, người lao động; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra theo quy định để chấn chỉnh, ngăn ngừa vi phạm từ sớm, từ xa.

Kết thúc Hội nghị, căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ được giao, mỗi đảng viên, viên chức, người lao động xây dựng bản đăng ký chương trình hành động cá nhân năm 2022 gắn với học tập chuyên đề năm 2022, đây là cơ sở để bình xét, phân loại các danh hiệu thi đua năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị                   Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và phát động triển khai thực hiện kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Đồng chí Đỗ Đại Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm quán triệt Kết luận số 21-KL/TW Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và phát động triển khai thực hiện kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Đồng chí Đỗ Đại Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm quán triệt Quy định số 37-QĐ/TW

Nguyễn Quang Nhựt -