HÌNH ẢNH TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TRONG MỖI TRÁI TIM SINH VIÊN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH KHOÁ 436

23/07/202482 lượt xem

Sáng ngày 22.7 thực hiện chế độ tuần, Phòng Quản lý sinh viên đã tiến hành chào cờ, duyệt đội ngũ. Chào cờ lần này khác hẳn với các buổi chào cờ trước đó, diễn ra trong không khí đau buồn và tiếc thương vô hạn của dân tộc và của cả đất nước. Khác ở chỗ lần chào cờ này các bạn sinh viên K436 của Học viện Hàng không Việt Nam, Học viện Cán bộ Tp.HCM, trường Đại học Văn hoá Tp.HCM và Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM đã tổ chức phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công lao to lớn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Trước phần nhận xét kết quả học tập rèn luyện của tuần 2, đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Hùng, Trưởng phòng Phòng Quản lý sinh viên có chia sẻ "Trong suy nghĩ của tôi và nhiều người dân Việt Nam, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người lãnh đạo tận tụy vì nước vì dân, người cộng sản kiên trung, chân chính, cực kỳ liêm khiết; một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, sát dân, luôn vì lợi ích của nhân dân; là một người mà cả cuộc đời dành hết sức mình cho công cuộc xây dựng Đảng vì đất nước hùng cường và thịnh vượng".

Bạn Trầm Hữu Thoại, Đại đội phó học tập đại đội 5 Học viện Hàng Không Việt Nam nghẹn ngào chia sẻ : “Tổng Bí thư như ông mình vậy, điềm đạm, cương trực nhưng nồng hậu và thương yêu lớp trẻ. Mình xem thời sự và thấy rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ để lại những thành tựu tốt đẹp cho sự phát triển của xã hội, đất nước mà hơn hết, rất nhiều tâm tư, tình cảm được gửi gắm tới thanh niên chúng mình. Nay ông đã về với Bác, mình muốn làm một điều gì đó để thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn tới nhà lãnh đạo vĩ đại này nên mình đã thay đổi hình ảnh trang cá nhân về màu đen trắng. Hành động đơn giản nhưng tình cảm trong lòng mình là thật". Với tinh thần đó em và các bạn của mình trong K436 sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện tốt nhất và hoàn thành xuất sắc khoá học của mình.

Chung nỗi tiếc thương, Nhan Ngọc Hảo Tiên, Đại đội phó Học tập Đại đội 6, sinh viên Học viện Hàng Không Việt Nam  chia sẻ: "Mình thương lắm, thương vì Tổng Bí thư đã làm việc cả đời, mới đây thôi bác còn đón Tổng thống Putin. Sự vĩ đại của một con người cũng không chiến thắng nổi thời gian, nhận được tin mình không khỏi nghẹn lòng. Sở dĩ mình đổi ảnh đại diện thành màu đen trắng vì một lòng muốn tri ân Tổng Bí thư, muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bác cùng lời hứa trở thành một phần của thế hệ trẻ Việt Nam sẽ đưa đất nước phát triển đi lên theo đúng lời dặn dò, theo ước nguyện của bác".

Tại khoá học K436 này, Ngay sau khi thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, nhiều bạn trẻ sử dụng mạng xã hội Facebook đã thay ảnh đại diện thành màu đen trắng để bày tỏ sự tiếc thương. Không ai thúc giục, một cách tự nguyện, hàng loạt người trẻ sử dụng mạng xã hội Facebook đã thay ảnh đại diện sang màu đen trắng bày tỏ sự đau buồn, xót xa trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhiều bạn sinh viên đăng những bức ảnh dung dị, đời thường, gần gũi của Tổng Bí thư khi tiếp xúc với đồng bào, như là cách bày tỏ sự tiếc thương với một nhà lãnh đạo giản dị, gần gũi của dân tộc Việt Nam. Cạnh đó, là những đoạn thơ ngắn, những dòng cảm xúc đầy tâm trạng.

Đặc biệt, rất nhiều bạn sinh viên đang học tại trung tâm đã trích đăng lại câu nói mà Tổng Bí thư thường nhắc: "Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa; tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang theo được đâu. Danh dự mới là điều thiêng liêng nhất".

Cô Hà Thị Thúy Hoàn, Đại đội trưởng Đại đội 13, lý giải hành động thay hình ảnh đen trắng của các bạn sinh viên trong đại đội mình : "Sinh viên hai đại đội 12, 13 của mình xem thời sự và nghe tin bác Nguyễn Phú Trọng mất, các bạn đã tự động đổi hình đại diện về màu đen hoàn toàn và sau đó có hỏi mình có muốn đổi cùng không? Các bạn nhận thức được màu đen trắng dành cho sự mất mát, tiễn đưa và có hỏi rằng đất nước mình mất đi một người ông rồi đúng không cô? Khoảnh khắc đó mình trực khóc, khi câu nói ấy chạm vào trái tim mình. Mình tin đây là sự kính trọng, sự biết ơn, là tình cảm thật của các bạn".

Thế hệ trẻ ngày nay nói chung và các bạn sinh viên K436 đang học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, ĐHQGHCMs nói riêng dù đang phát triển theo hướng hội nhập quốc tế, nhưng các bạn vẫn một lòng hướng về đất nước. Cùng toàn thể dân tộc Việt Nam, người trẻ đã có cách riêng bày tỏ sự đau buồn, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một người cộng sản kiên trung, một nhà lãnh đạo hết lòng vì dân, vì nước, đã trọn đời hy sinh vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Trung tá Phan Quốc Thiều -