07/03/2022750 lượt xem

Sáng ngày 5/3/2021, Trung tâm GDQP&AN – ĐHQG HCM long trọng tổ chức Lễ bế giảng khóa học 404 – GDQPAN cho sinh viên hai trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG HCM và Học viện cán bộ TPHCM. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp nên buổi Bế giảng được thực hiện theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên Fanpage của Trung tâm.

Tham dự buổi Bế giảng, Trung tâm vinh dự được đón tiếp  PGS.TS Nguyễn Văn Y, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc HVCB TPHCM; TS Phan Thanh Định, Phó Hiệu trưởng trường đại học KHXH&NV, ĐHQG TPHCM. Về phía Trung tâm có sự tham dự của Đại tá Nguyễn Trọng Lý - Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng các Phòng, Khoa, các thầy, cô của Trung tâm cũng như thầy, cô các trường liên kết và đặc biệt là 4814 em sinh viên ( KHXH&NV 3.943 sv, HVCB 871 sv ) tham dự và theo dõi trên trang Fanpage của Trung tâm.

Lễ Bế giảng khoá học Giáo dục quốc phòng và an ninh K404/21

Mở đầu buổi lễ, Đại tá Nguyễn Trọng Lý – Phó Giám đốc Trung tâm có bài phát biểu bế giảng khóa học. Trước hết, thầy cảm ơn và hết sức biểu dương tinh thần làm việc, học tập của toàn thể quý thầy cô trong Trung tâm cùng các em sinh viên đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học. Qua khóa học, các em sinh viên đã được học tập các nội dung của môn học, rèn luyện các kỹ năng quân sự, từ đó nâng cao tinh thần yêu nước, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, lòng tự hào tự tôn dân tộc, tuyệt đối trung thành với Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ với những khó khăn của các em sinh viên trong khóa học. Thầy mong rằng, mỗi sinh viên sau khóa học sẽ là một tri thức trẻ, biến những kiến thức của môn học thành những hành động thực tiễn, góp phần vào công cuộc xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc.

Sau bài phát biểu của thầy Nguyễn Trọng Lý, sinh viên Đào Mai Hương thay mặt hơn bốn nghìn sinh viên trong khóa học phát biểu cảm nghĩ của mình về khóa học. Trước hết, sinh viên xin cảm ơn các quý thầy cô của Trung tâm đã tận tình giảng dạy, giúp đỡ các em sinh viên hoàn thành tốt khóa học của mình. Thông qua khóa học, các em được học nhiều kiến thức,kỹ năng về quân sự, được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích và hơn cả các em đã rèn luyện được tính kỷ luật, tính khoa học trong công việc, hy vọng sẽ là hành trang cho các em trên giảng đường đại học và cuộc sống sau này.

Lễ Bế giảng khoá học Giáo dục quốc phòng và an ninh K404/21

( Sinh viên Đào Mai Hương – đại đội 9 – Khóa 404 GDQPAN )

Thầy Trần Ngọc Hùng – Thượng tá, Trưởng phòng QLSV đã thông báo kết quả thi đua khen thưởng trong khóa học và quyết định khen thưởng đối với 03 tập thể và 52 sinh viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học. Trong khóa học này, tuy vừa học trực tuyến, vừa học trực tiếp nhưng các em sinh viên vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và có thành tích học tập tốt, đạt kết quả cao, có những sinh viên đạt điểm tuyệt đối của tất cả các học phần. Bên cạnh đó, các đại đội cũng đã thành lập các tổ phòng chống dịch covid-19 và tổ hỗ trợ sinh viên bị nhiễm covid-19 hết sức tích cực, không ngại khó khăn, vất vả cũng đã được Trung tâm ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Lễ Bế giảng khoá học Giáo dục quốc phòng và an ninh K404/21

( Thượng tá Trần Ngọc Hùng – Trưởng phòng QLSV )

Buổi lễ cũng rất vinh dự nhận được những bài phát biểu, những lời nhắn gửi của lãnh đạo các trường liên kết đối với Trung tâm, với sinh viên toàn khóa học. Lễ Bế giảng khoá học Giáo dục quốc phòng và an ninh K404/21

( TS Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng trường đại học KHXH&NV – ĐHQG HCM )