Một số quy định về học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh và hướng dẫn sinh viên khi đến liên hệ tại Trung tâm

23/12/202050.922 lượt xem

Để tạo điều kiện cho sinh viên khi đến Trung tâm liên hệ các vấn đề liên quan đến môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN), Phòng Đào tạo Trung tâm hướng dẫn thực hiện một số quy định về học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cụ thể như sau:

I. QUY ĐỊNH MIỄN HỌC, MIỄN HỌC MỘT PHẦN VÀ TẠM HOÃN HỌC MÔN HỌC

1. Miễn học

a) Các điều kiện được miễn học

- Học sinh, sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp do các trường quân đội, công an cấp.

- Học sinh, sinh viên đã có chứng chỉ GDQPAN tương ứng với trình độ đào tạo.

- Học sinh, sinh viên là người nước ngoài.

b) Giấy tờ cần đem theo

- Bản sao có công chứng giấy chứng nhận sỹ quan hoặc bằng tốt nghiệp do các trường quân đội, công an cấp.

- Bản sao có công chứng chứng chỉ GDQPAN

- Nếu bản sao không công chứng phải trình bản gốc để đối chiếu.

2. Miễn học và miễn thi các học phần

a) Học sinh, sinh viên có giấy xác nhận kết quả học tập các học phần, nội dung đó đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

b) Giấy tờ cần đem theo

Giấy xác nhận kết quả học tập có đóng mộc của đơn vị đã đào tạo.

3. Miễn học và miễn thi nội dung thực hành kỹ năng quân sự

a) Các điều kiện

- Học sinh, sinh viên là người khuyết tật, có giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật.

- Học sinh, sinh viên không đủ sức khỏe về thể lực hoặc mắc những bệnh lý thuộc diện miễn làm nghĩa vụ quân sự theo quy định hiện hành.

- Học sinh, sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân.

b) Giấy tờ cần đem theo

- Bản sao có công chứng giấy xác nhận khuyết tật.

- Giấy xác nhận có đóng mộc của bệnh viện.

- Bản sao có công chứng quyết định xuất ngũ.

4. Đối tượng được tạm hoãn học

- Học sinh, sinh viên vì lý do sức khỏe phải dừng học trong thời gian dài để điều trị, phải có giấy xác nhận của bệnh viện nơi sinh viên điều trị.

- Học sinh, sinh viên là phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời gian nghỉ chế độ thai sản theo quy định hiện hành.

- Giám đốc, hiệu trưởng các trường liên kết xem xét tạm hoãn học môn học GDQPAN cho các đối tượng được tạm hoãn học. Hết thời gian tạm hoãn, các cơ sở giáo dục bố trí cho học sinh, sinh viên vào học các lớp phù hợp để hoàn thành chương trình.

II. QUY ĐỊNH NHẬN CHỨNG CHỈ, BẢNG ĐIỂM MÔN HỌC

1. Quy định nhận chứng chỉ

a) Sinh viên trực tiếp đến Phòng Đào tạo (A1.104) của Trung tâm nhận: xuất trình thẻ sinh viên hoặc chứng minh nhân dân đế nhận chứng chỉ, bảng điểm.

b) Sinh viên nhờ bạn bè, người thân đến nhận thay thì người nhận thay phải xuất trình các giấy tờ sau để nhận thay chứng chỉ:

- Giấy ủy quyền có xác nhận của Phòng Công chứng.

- Bản sao chứng minh nhân dân của người ủy quyền và người được ủy quyền.

- Thẻ sinh viên hoặc cung cấp mã số sinh viên của người nhận chứng chỉ

2. Quy định nhận bảng điểm

Sinh viên hoặc người nhận thay xuất trình thẻ sinh viên hoặc cung cấp mã số sinh viên của người cần nhận bảng điểm cho Phòng Đào tạo để nhận bảng điểm môn học.

III. QUY ĐỊNH CẤP BẢN SAO CHỨNG CHỈ

Sinh viên đã hoàn thành môn học và được cấp chứng chỉ có nhu cầu cấp bản sao chứng chỉ

1. Hình thức liên hệ trực tuyến:

- Sinh viên soạn theo mẫu đơn đính kèm gởi mẫu đơn về địa chỉ mail phongdaotao@ttgdqp.edu.vn để được xem xét giải quyết và trả lời mail thời gian cụ thể và các giấy tờ kèm theo khi đến nhận bản sao chứng chỉ.

2. Hình thức liên hệ trực tiếp tại Phòng Đào tạoTrung tâm (a1.104):

- Giấy tờ cần mang theo: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ sinh viên và mẫu đơn xin cấp bản sao đính kèm

- Thời gian trả bản sao chứng chỉ: theo quy định của Thông tư 21

IV. QUY ĐỊNH ĐĂNG KÝ HỌC LẠI MÔN HỌC

1. Đối tượng học lại

- Sinh viên chưa học GDQPAN,

- Sinh viên bị cấm thi và còn nợ học phần (đã thi lại nhưng vẫn không đạt).

2. Hình thức đăng ký:

- Trực tiếp tại Phòng Đào tạo Trung tâm: Giấy tờ cần mang theo:

Giấy giới thiệu của trường đang theo học.

Thẻ sinh viên.

Học phí.

- Trực tuyến: Làm theo hướng dẫn Thông báo đăng ký học lại tại mục Đào tạo/Lịch học trên web: ttgdqp.edu.vn

3. Thời gian đăng ký và thời gian học: xem thông báo đăng ký học lại tại mục Đào tạo/Lịch học trên web: ttgdqp.edu.vn

Thời gian trả bản sao chứng chỉ

- Theo kế hoạch rèn luyện và tiếp nhận sinh viên tại mục Quản lý sinh viên/Kế hoạch tiếp nhận, quản lý rèn luyện sinh viên trên web: ttgdqp.edu.vn.

Tải file đính kèm:
Võ Phi Nghịch - Phòng Đào tạo (A1.104)